CHÚNG TÔI LUÔN Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

Hotline tư vấn

0982945488

0903288706

Giao hàng ngay

Thanh toán tại nhà

Bảo hành chính hãng

Đổi máy mới 100% (nếu lỗi NSX)

Dịch vụ Tốt - Nhanh

Lắp 1 máy mới cho khách dùng trong thời gian bảo hành

Nên dùng hệ thống lọc nước gia đình nào?

Đăng ngày: 07/06/2021

Bạn đang băn khoăn không biết gia đình mình nên dùng hệ thống lọc nước nào? Bạn không biết hệ thống lọc nước gia đình nào tốt? Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!


Hệ thống lọc nước gia đình đa dạng từ mẫu mã đến công nghệ

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của ngành xử lý nước, có rất nhiều hệ thống lọc nước gia đình ra đời. Các hệ thống lọc nước gia đình đa dạng từ mẫu mã cho đến công nghệ tạo nước. Thị trường hệ thống lọc nước gia đình cũng vô cùng sôi nổi với sự phát triển của hệ thống lọc nước gia đình được sản xuất tại Việt Nam và hệ thống lọc nước gia đình nhập khẩu từ nước ngoài.

Trong đó, ba hệ thống lọc nước gia đình được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến hệ thống lọc nước gia đình công nghệ RO, hệ thống lọc nước gia đình công nghệ Nano và hệ thống lọc nước gia đình công nghệ điện giải.

Hệ thống lọc nước gia đình công nghệ RO

Hệ thống lọc nước gia đình công nghệ RO đã có mặt từ những năm 80 của thế kỷ 19. Hệ thống lọc nước gia đình công nghệ RO sử dụng công nghệ RO để lọc sạch nước. Công nghệ RO tạo ra nước hoàn toàn tinh khiết.

Quá trình tạo ra nước tinh khiết của hệ thống lọc nước gia đình công nghệ RO cơ bản như sau: 

Đầu tiên, nguồn nước đầu vào sẽ được lọc trước qua bộ lọc thô để sạch đất đá, bụi bẩn, tảo, rong rêu… Sau đó, nguồn nước sẽ được đi qua lõi lọc than hoạt tính giúp hấp thụ kim loại nặng như thủy ngân, asen, chì…

Kế đến, nước sẽ được đi qua lõi lọc RO của hệ thống lọc nước gia đình. Màng lọc nước công nghệ RO được làm từ các lớp mỏng hoặc các tấm film được gắn chặt, cuộn lại với nhau theo hình xoắn ốc. Với cấu tạo như thế, máy lọc nước công nghệ RO sử dụng màng siêu lọc, khe lọc có kích thước nhỏ hơn 0,0001 micro mét này nhằm chỉ cho phép các phân tử nước lọt qua, đồng thời đẩy các chất ô nhiễm và chất khác có trong nước theo đường thải ra ngoài.

 

hệ thống lọc nước gia đình

Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO như sau: màng lọc RO nhờ lực hấp dẫn của Trái Đất để tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử nước qua các mao mạch của lõi lọc. Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phân tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực). Quá trình này giúp đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất..có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet (nhỏ hơn 500,000 lần so với đường kính một sợi tóc của con người) nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Tuy nhiên, hệ thống lọc nước gia đình theo công nghệ RO lại lấy đi hết khoáng chất tự nhiên trong nước, tạo ra nước có tính axit, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe nếu dùng lâu dài.

Hệ thống lọc nước gia đình công nghê Nano

Công nghệ lọc Nano ra đời vào năm 1960, công nghệ lọc nước Nano khắc phục được nhược điểm của công nghệ RO là vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên trong nước.

Quá trình tạo nước của hệ thống lọc nước gia đình công nghệ Nano cụ thể như sau:

Đầu tiên, nguồn nước sẽ được lọc qua lõi lọc cơ học để loại bỏ những thành phần có kích thước lớn trong nước như đất, đá, bụi bẩn, rong rêu, tảo…

Tiếp theo nguồn nước sẽ được đi qua lõi lọc than hoạt tính nhờ cơ chế hấp thụ để loại bỏ kim loại nặng như asen, thủy ngân, chì… những kim loại nặng này nếu đi vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

hệ thống lọc nước gia đình

Sau khi đã sạch kim loại nặng, nguồn nước sẽ được đi vào lõi lọc làm mềm nước, bằng cơ chế trao đổi ion, nước cứng sẽ được xử lý triệt để.

Cuối cùng, nguồn nước sẽ được đi qua lõi lọc với công nghệ phủ bạc diệt khuẩn, giúp tiêu diệt 100% vi khuẩn gây hại trong nước, loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng mà lõi than hoạt tính chưa xử lý được.

Công nghệ lọc Nano tạo ra được nước sạch lại chứa khoáng chất. Tuy nhiên, nước được tạo ra nhờ công nghệ Nano không có những tính chất tốt hỗ trợ sức khỏe.

Hệ thống lọc nước gia đình công nghệ điện giải

Công nghệ điện giải ra đời vào năm 1965, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành khoa học nước. Hệ thống lọc nước gia đình công nghệ điện giải không chỉ tạo ra được nước sạch mà còn tạo ra được nước tốt bảo vệ sức khỏe nguòi dùng.

Quá trình tạo nước của hệ thống lọc nước gia đình công nghệ điện giải cơ bản như sau:

Giai đoạn 1: Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh, Bộ lọc nước công suất lớn, có từ 3 - 7 tầng: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo, chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể Canxi, Kali, Natri, Magie,…

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501

Giai đoạn 2: Nguồn nước đầu vào sau khi đã đạt chuẩn sẽ được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nước điện giải ion kiềm được sản sinh tại đầu cực âm của các tấm lá điện cực, còn nước điện giải ion axit được sinh ra ở đầu cực âm của các tấm lá điện cực.

 

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501

Có 2 loại nước điện giải ion kiềm được tạo ra: nước điện giải ion kiềm (pH 8.5 – 9.0 – 9.5) dùng để uống, có tác dụng cải thiện, tăng cường sức khỏe đồng thời hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, báo phì, viêm đại tràng đau dạ dày… và nước điện giải ion kiềm mạnh (pH 10.0 – 11.5) dùng để rửa rau, có tác dụng bóc tách thuốc trừ sâu, chất bảo quản tồn dư trên các loại rau củ quả.

Nước ion axit cũng có hai loại: nước ion axit nhẹ còn gọi là nước beauty (pH 5.5) dùng để cân bằng pH cho da, se khít lỗ chân lông và nước ion axit mạnh (pH 2.5 – 3.5) dùng để sát trùng, khử khuẩn.

Như vậy có ba hệ thống lọc nước gia đình hiện nay, tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng, điều kiện kinh tế mà chúng ta sẽ lựa chọn hệ thống lọc nước gia đình phù hợp.